Đại học Quốc gia Thanh Hoa

Thành lập năm 1911, Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng là một trường Đại học hàng đầu Trung Quốc vì một bề dày lịch sử đào tạo chất lượng cao mà còn nổi tiếng với những cống hiến khoa học và xã hội được cả thế giới công nhận. Theo tạp chí Times Higher Education, Đại học Quốc gia Thanh Hoa hiện đang là đại học tốt thứ hai châu Á, và đứng thứ 30 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới.

Khuôn viên của Thanh Hoa nằm ở phía tây bắc Bắc Kinh, được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Trường là một cơ sở quan trọng cho cấp cao Trung Quốc đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Đại học Thanh Hoa là đại học tốt thứ hai châu Á, và đứng thứ 30 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Tsing Hua University, NTHU

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Thanh Hoa

Tên tiếng Trung: 國立清華大學

Địa chỉ: No. 101號, Section 2, Guangfu Road, East District, Hsinchu City, Đài Loan 300

Website: https://www.nthu.edu.tw/

Tập Cận Bình từng là sinh viên ưu tú ngành Kỹ sư Hoá tại Thanh Hoa từ năm 1974 đến 1979

Hồ Cẩm Đào cũng là cựu sinh viên xuất sắc khoa Thủy lợi của đại học Thanh Hoa

Các ngành đào tạo

Hiện tại trường có 14 trường và 56 khoa. Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Đại học Quốc gia Thanh Hoa là một trường đại học nghiên cứu toàn diện cung cấp đầy đủ các chương trình đào tạo. Trường được công nhận là vườn ươm tốt nhất cho các nhà lãnh đạo tương lai. Những cựu sinh viên xuất sắc của trường là điểm nổi bật cho sự thành công của trường NTHU, bao gồm cả những người đoạt giải Nobel Vật lý – Tiến sĩ Cheng-Ning Yang và Tiến sĩ Tsung-Dao Lee; người đoạt giải Nobel Hóa học – Tiến sĩ Yuan-Tseh Lee; và người chiến thắng giải thưởng Wolf trong toán học – Tiến sĩ Shiing-Shen Chern.

NTHU cung cấp môi trường đào tạo học tập nghiêm ngặt, luôn tạo cảm hứng học tập cho học sinh để chuẩn bị cho những thách thức nghề nghiệp năng động và thành công trong tương lai. NTHU có đội ngũ giảng viên tài năng, sinh viên đa dạng, có nhiều chương trình để lựa chọn. Sự kết hợp này tạo ra một môi trường học tập đặc biệt cho sinh viên. NTHU cam kết chất lượng học tập giảng dạy, hiệu suất và các dịch vụ để giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình.

Có thể bạn quan tâm: Đại Học Tam Kang

Sau khi tốt nghiệp, là một sinh viên Thanh Hoa, bạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn

Học phí và sinh hoạt phí

Chi phí du học Đài Loan.

– Khoa học, Kỹ thuật: 30.000.00 RMB

– Kinh tế và Quản lý, Luật, Báo chí, Tập thể Thử nghiệm Nhân văn, Lớp Thử nghiệm về Khoa học Xã hội: 26.000,00 RMB

– Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Tiếng Anh, Ngôn ngữ Nhật Bản: 24.000,00 RMB

– Nghệ thuật và Thiết kế: 40.000,00 RMB

Sinh hoạt phí

– Phí đăng ký: 600,00 RMB

– Chỗ ở: Phòng ký túc xá trong khu học xá rất khuyến khích nên đặt chỗ trực tuyến vào thời điểm bắt đầu thời gian được chỉ định. Những người không nộp đơn xin ở ký túc xá trực tuyến cần phải tự tìm chỗ ở.

• Phòng đơn: 80,00 RMB / người / ngày
  • Phòng AB: 80.00 RMB / người / ngày
  • Phòng đôi 40.00 RMB / người / ngày

– Bảo hiểm (Bao gồm tai nạn cơ bản và nhập viện): 600,00 RMB/ năm.

Cơ hội học bổng

Hiện tại, Đại học Thanh Hoa cung cấp 4 loại học bổng cho sinh viên quốc tế: Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính phủ Bắc Kinh, Học bổng Đại học Thanh Hoa và Học bổng Khổng Tử.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS) cung cấp học bổng toàn phần và học bổng một phần cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Trung Quốc:

– Học bổng toàn phần bao gồm học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

– Học bổng một phần bao gồm một số tỷ lệ học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

Học bổng Chính phủ Bắc Kinh

Học bổng Chính phủ Bắc Kinh (BGS) được thành lập bởi Chính quyền thành phố Bắc Kinh để thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc để học tập tại Bắc Kinh. Nó được sử dụng để trang trải học phí một phần hay toàn bộ, và cần được áp dụng theo từng năm.

Có thể bạn quan tâm: Đại Học Quốc Lập Liên Hợp

Học bổng Đại học Thanh Hoa

Học bổng Đại học Thanh Hoa (TUSH) được thành lập bởi Đại học Thanh Hoa để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ xuất sắc đến học tại Đại học Thanh Hoa. Học bổng được sử dụng để trang trải học phí một phần hay toàn bộ, và cần được áp dụng theo từng năm.

Học bổng của Viện Khổng Tử

Học bổng của Học viện Khổng tử được thành lập bởi Văn phòng Trụ sở Khổng Tử để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế học ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc ở Trung Quốc. Đại học Thanh Hoa được Hanban ủy quyền để ghi danh học bổng Học bổng Khổng Tử, người sẽ học tiếng Hoa ở Trung Quốc trong một học kỳ hoặc một năm. Đơn xin học bổng nên do Viện Khổng Tử hoặc Bộ phận Giáo dục của Đại sứ quán Trung Quốc đề nghị ở nước sở tại.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan