Tổng hợp chi phí du học Singapore đầy đủ và chi tiết nhất

Chi phí du học Singapore

Tổng hợp chi phí du học Singapore đầy đủ và chi tiết nhất

Singapore là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á và là điểm đến du học hàng đầu khu vực. Đi kèm với sự giàu có, thịnh vượng là một mức sống tương đối cao của người dân.

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu là vấn đề mà nhiều phụ huynh và học sinh khi có ý định cho con em đi du học tại quốc gia này vẫn còn băn khoăn. Vậy cần bao nhiêu tiền để học tập như một du học sinh nước ngoài tại Singapore? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời nhé!

Chi phí học Tiếng Anh tại Singapore

Hiện nay, có khá nhiều bạn chọn cách du học Singapore để luyện tiếng Anh (IELTS). Đối với hình thức đi du học này, bạn cần lưu ý một số khoản chi phí chính như sau:
Một khóa học tiếng Anh tại Singapore thường kéo dài tối thiểu 2 tháng. Có những khóa học có thời gian tối đa lên đến 1 năm. Thời gian học dài hay ngắn còn tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh và nhu cầu học tập của bạn). Học phí cho một khóa học tiếng Anh tại Singapore vào khoảng 1.000 – 1.200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng học. Quy đổi sang tiền Việt thì học phí học tiếng Anh vào khoảng 17 – 20 triệu VNĐ.
Bên cạnh học phí, bạn cũng nên lưu ý đến các chi phí sinh hoạt khác như: Chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại và các khoản chi cần thiết khác. Tổng tiền cho các khoản chi này thường rơi vào khoảng 1.000 – 1.2000 SGD/ tháng.
Như vậy, nếu bạn dự định đi du học bậc đại học hoặc sau đại học mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì có thể đăng kí khóa học tiếng Anh tại chính trường mà bạn dự định học.

Học tiếng Anh tại Singapore là lựa chọn của nhiều du học sinh.

Học tiếng Anh tại Singapore là lựa chọn của nhiều du học sinh.

Chi phí du học tự túc Singapore

Du học tự túc nghĩa là du học sinh sẽ tự chi trả tất cả chi phí học tập và sinh hoạt phí của mình trong suốt quá trình học tập mà không nhận bất kì suất học bổng hoặc khoản trợ cấp nào khác. Như vậy chi phí du học tự túc Singapore sẽ được tính bằng cách lấy tổng của học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt khóa học.
Học phí đi du học Singapore có sự khác biệt giữa các trường đại học, bậc học, ngành học và chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Sau đây là mức học phí trung bình theo từng bậc học tại Singapore để bạn tham khảo:

Bậc học Thời gian học Học phí trường tư thục Học phí trường công lập
Trung học 1-4 năm 1000 SGD – 2000 SGD/tháng 300 SGD – 500 GSD/tháng
Các khóa cấp chứng chỉ 6 tháng 2000 SGD – 2500 SGD/khóa
Đại học 2- 4 năm Trên 50,000 SGD/tháng 35,000 SGD – 40,000 SGD/tháng
Thạc sĩ 1 năm 15,000 SGD – 35,000 SGD/khóa

Do học phí có sự khác biệt giữa các ngành học nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn chuyên ngành du học Singapore. Ví dụ, ở bậc đại học có một số chuyên ngành học phí sẽ cao hơn các ngành khác như thiết kế thười trang, kĩ thuật chế tạo máy, xây dựng,… Thông thường, các ngành học này thường có mức học phí dao động từ 50.000 – 80.000 SGD cho một khóa học với thời gian từ 2 – 3 năm.

Singapore là địa điểm du học ưa thích của sinh viên Châu Á. 

Singapore là địa điểm du học ưa thích của sinh viên Châu Á.


Với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của chương trình học thì cần tham gian khóa học tiếng Anh dự bị trước khi chính thức bắt đầu học chuyên ngành. Thông thường, các trường tại Singapore sẽ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ IELTS với mức điểm từ 6.0 trở lên.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Khi nhắc đến chi phí du học Singapore thì không thể bỏ qua chi phí sinh hoạt. Singapore là một quốc gia có mức sống khá cao so với Việt Nam. Chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác như thói quen chi tiêu, tiết kiệm của du học sinh. Sau đây là một số chi phí sinh hoạt cơ bản tại Singapore để bạn tham khảo.

Nhà ở

Khi đi du học Singapore, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều hình thức nhà ở khác nhau. Giá thuê dao động từ từ 400 – 1500 SGD. Nhìn chung, mỗi hình thức thuê nhà đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc và nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn lựa hình thức phù hợp cho bản thân.
Sống trong kí túc xá: Nếu ở kí túc xá gần trường hoặc trong khuôn viên trường học, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại. Tuy vậy, bạn cần phải học cách sống chung với nhiều sinh viên khác. Thông thường, mỗi phòng kí túc xá sẽ có từ 4 – 6 người ở.
Ở homestay: Nhiều du học sinh lựa chọn cách ở homestay để nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Khi sống tại homestay, bạn sẽ ở phòng riêng trong gia đình người bản địa. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao khả năng ngôn ngữ của sinh viên.
Thuê căn hộ chung với các sinh viên khác: Thuê căn hộ là một hình thức nhà ở phổ biến của du học sinh. Ở căn hộ giúp bạn có thể tự do về thời gian, sinh hoạt nhưng giá thuê nhà tại Singapore khá cao. Do đó, sinh viên thường thuê chung với nhau để tiết kiệm chi phí.
Bên cạnh chi phí thuê nhà, bạn cũng cần tính các khoản chi phí như tiền điện, nước, ga,…

Ở kí túc xá giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học Singapore.

Ở kí túc xá giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học Singapore.

Đi lại

Khi học tập tại Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus. Nếu bạn có thẻ EZ-linkcard thì sẽ tiện lợi hơn bởi thẻ này có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm.
Đối với sinh viên các trường Công lập, các bạn sẽ được nhận thẻ giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Trung bình, chi phí đi lại mỗi tháng thường vào khoảng 20 – 100 SGD. Khi di chuyển từ Singapore về Việt Nam, bạn có nhiều lựa chọn hãng hàng không như LionAir, Jestars, Tiger Airways…

Ăn uống

Sinh viên có thể ăn tại canteens của trường với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Bạn cũng có thể ăn tại cửa hàng hoặc các trung tâm ăn uống với giá cả không quá cao. Tuy nhiên, cách tiết kiệm nhất vẫn là tự nấu ăn. Các bạn thuê nhà bên ngoài trường có thể tự nấu những món ăn mà mình thích, nhất là các món ăn Việt Nam với nguyên liệu dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị ở Singapore.
Chi phí ăn uống của sinh viên tại Singapore dao động từ 100 – 450 SGD/tháng.

Liên lạc

Tại Singapore, bạn có thể sử dụng một trong 3 mạng điện thoại di động bao gồm Singtel, Mobile One, Starhub. Cước phí liên lạc khá thấp, bạn chỉ mất khoảng 30 SGD/tháng tùy theo nhu cầu liên lạc của từng người.
Vào các ngày cuối tuần và từ 6h tối đến 8h sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu những cuộc gọi nội địa sẽ có cước phí rẻ hơn. Đối với điện thoại công cộng, bạn chỉ cần mất 10 xu cho mỗi 3 phút gọi. Tại các trường đại học, bạn có thể truy cập internet miễn phí rất tiện lợi.

Các chi phí khác

Một số khoảng chi tiêu các nhân khác mà bạn cần phải lưu ý khi đi du học Singapore như giáo trình, bảo hiểm y tế, thuốc men, mua sắm, giải trí,… Chi phí giáo trình thường tốn khoảng 50 – 100 SGD/tháng. Bảo hiểm y tế từ 100 – 200 SGD/năm.
Đối với các bạn mới sang Singapore du học, cần tính thêm các khoản chi phí để sắm sửa máy tính, làm thẻ, hòa mạng điện thoại, cáp,… Tóm lại, tổng chi phí du học Singapore mỗi năm có thể dao động từ 350 – 400 triệu VNĐ (đã bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Chi phí du học bậc đại học tại Singapore ước tính từ khoảng 900 – 1,2 tỉ VNĐ. Đối với các sinh viên học hệ thạc sĩ nên chuẩn bị khoảng từ 500 – 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Singapore

Đi du học luôn đòi hỏi sinh viên và gia đình chi tiêu một khoảng khá lớn so với khi học tập tại Việt Nam. Tuy Singapore là đất nước có mức sống khá cao nhưng bạn vẫn có những cách để tiết kiệm chi phí khi đi du học như sau:

  • Thuê nhà cùng với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí nhà ở.
  • Không nên sống ngay tại khu vực trung tâm hoặc trạm tàu MRT mà nên chọn những khu vực xa hơn và di chuyển bằng xe bus.
  • Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống.
  • Thuê sách, giáo trình thay vì mua mới.

Không giống như các quốc gia khác, chính phủ Singapore khá khắt khe trong vấn đề việc làm thêm của du học sinh quốc tế. Cụ thể, các bạn sẽ không được tham gia làm thêm giờ trừ khi được cơ quan quản lí xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp sinh viên quốc tế được phép làm thêm tại Singapore nếu đáp ứng các yêu cầu theo 2 trường hợp sau:
Trương hợp 1: Sinh viên được làm toàn thời gian trong kì nghỉ hè. Du học sinh sẽ được làm việc trong kì nghỉ hè nếu đáp ứng điều kiện là trên 14 tuổi và phải là sinh viên của một trong 45 trường trong danh sách yêu cầu.
Trường hợp 2: sinh viên làm thêm bán thời gian (Tối đa 16 giờ/tuần). Cần phải trên 16 tuổi, là sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa cao đẳng, đại học. Đồng thời, sinh viên phải đang theo học tại 22 trường trong danh sách yêu cầu.
Trước khi đi làm thêm, bạn cần phải có được sự chấp nhận của văn phòng sinh viên tại trường mà mình đang theo học.
Một số chương trình học bổng du học Singapore
Mặc dù học phí tại Singapore không hề thấp nhưng bù lại, các trường đại học, học viện tại quốc gia này có nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính rất đa dạng dành cho sinh viên. Một số chương trình học bổng du học điển hình tại Singapore có thể kể đến như:
Học bổng chương trình cao đẳng trị giá lên đến 100%.
Học bổng và cho vay sinh hoạt phí trị giá 70 – 100% cho toàn khóa cử nhân.
Học bổng, hỗ trợ tài chính cho khóa cao đẳng, đại học, thạc sĩ trị giá 40 – 190 triệu đồng.
Nhìn chung, nếu so với một số quốc gia khác trong khu vực thì chi phí du học Singapore có thể cao hơn đôi chút. Tuy nhiên, nếu so sánh về chất lượng giáo dục thì Singapore không hề thua kém các quốc gia phát triển như Anh, Mĩ, Úc,… mà mức phí chỉ bằng khoảng 1/3. Do đó, Singapore hiện vẫn đang là điểm đến du học ưa thích của không chỉ sinh viên Châu Á mà cả sinh viên từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Trên đây là những thông tin tổng hợp chi phí du học Singapore mà bạn nên biết. Chúc bạn sớm bắt đầu hành trình du học tại đất nước Singapore văn minh và xinh đẹp này.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận