Cách trả lời phỏng vấn visa du học Đài Loan mới nhất 2020

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Đài Loan mới nhất 2020

Mùa thị thực của sinh viên sắp đến gần và sinh viên có thể bị căng thẳng trong các cuộc phỏng vấn visa. Một số ứng viên thậm chí còn hoảng loạn về việc xin thị thực du học của họ. Tuy nhiên, ở bài viết dưới đây, Du học Đài Loan sẽ chỉ cho bạn cách trả lời phỏng vấn visa du học Đài Loan mới nhất 2020.

Độ tuổi nào nên du học Đài Loan

Độ tuổi nào nên du học Đài Loan

Hiểu rõ mục đích của cuộc phỏng vấn Visa du học Đài Loan

Phỏng vấn visa du học Đài Loan về cơ bản là cơ hội để sinh viên truyền đạt kế hoạch và ý tưởng của mình cho viên chức lãnh sự. Khi bạn ở nước ngoài và bạn có kế hoạch gì trong tương lai sau khi hoàn thành các nghiên cứu. Điều này là hoàn toàn đúng quy trình và không quá khó khăn như bạn nghĩ. Dưới đây là những điều cần biết khi bạn đang có ý định lấy Visa du học Đài Loan nhé.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Ứng viên có thể dễ dàng nhận được thông tin chính xác và miễn phí từ trang web của đại sứ quán về các cuộc phỏng vấn visa. Trang web sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chính xác những gì nhân viên lãnh sự yêu cầu và những gì họ mong đợi bạn biết và trả lời. Thị thực sinh viên thường được áp dụng trước 120 ngày trước khi đến Đại học.

Chuẩn bị tốt trước khi phỏng vấn visa du học Đài Loan

Để làm cho đơn xin thị thực du học của bạn thành công, bạn phải mang theo các tài liệu sau khi phỏng vấn – thư từ các nhà tuyển dụng tương lai của nước sở tại, thư giới thiệu cho kế hoạch giáo dục, danh thiếp. Nếu bạn đang làm việc, vị trí của cha ở nhà, bằng chứng nắm giữ bất động sản, báo cáo ngân hàng, bằng chứng tài trợ, thư chấp nhận từ trường đại học, điểm kiểm tra.

Tất cả các tài liệu của trường, mẫu đơn xin thị thực và bất kỳ tài liệu nào khác giúp bạn chứng minh mối quan hệ của bạn với quận nhà của bạn và ý định quay trở lại sau khi học. Ứng viên nên làm quen với tất cả các thông tin về việc xin visa, đặc biệt là phần tài chính.

Du học Đài Loan

Du học Đài Loan

Trả lời tất cả các câu hỏi một cách tự tin

Tự tin là điều quan trọng nhất mà mọi ứng viên cần phải mang theo trong suốt cuộc phỏng vấn xin visa. Một ứng viên tự tin và chuẩn bị tốt có nhiều khả năng trả lời từng câu hỏi với tư thế đĩnh đạc và bảo đảm visa sinh viên của họ thành công.

Khi hỏi đáp du học Đài Loan, ứng viên nên trả lời tất cả các câu hỏi mà nhân viên lãnh sự hỏi, nhưng nên tránh trả lời như các bài phát biểu dài dòng và máy móc. Biết và phát triển kế hoạch nghề nghiệp cá nhân của bạn và cố gắng truyền đạt câu chuyện của bạn về lý do tại sao bạn muốn đăng ký vào trường đại học nước ngoài để học tiếp và kế hoạch tương lai của bạn sau khi hoàn thành việc học của bạn và những gì bạn sẽ làm sau khi trở về nước tốt nghiệp. 

Hãy nhớ rằng, sự hợp lý, chân thành của câu chuyện và kế hoạch của bạn nên có sức thuyết phục cuộc phỏng vấn xin visa trở nên dễ dàng.

=> Xem thêm: Sinh hoạt phí ở Đài Loan có đắt như chúng ta nghĩ?

Kinh nghiệm phỏng vấn visa đài loan: Chỉ nói sự thật

Hãy nhớ rằng, bạn cần phải thuyết phục nhân viên lãnh sự visa của bạn. Nếu anh ấy/ cô ấy nghĩ rằng bạn đang nói dối, thì đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào thì chỉ cần nói sự thật, thay vì nói dối. 

Hãy nhớ rằng đây không phải là một bài kiểm tra để cố gắng mọi câu hỏi, nó chỉ đơn giản là một cuộc phỏng vấn. Vì vậy, câu trả lời giả mạo và không trung thực có thể đơn giản từ chối đơn xin thị thực của bạn.

Kinh nghiệm du học Đài Loan

Kinh nghiệm du học Đài Loan

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Trung du học Đài Loan

Vài câu hỏi mẫu cho phỏng vấn Visa du học Đài Loan bạn nên tham khảo:

 • Làm thế nào bạn biết đến trường đại học cụ thể?
 • Có bao nhiêu trường đại học khác mà bạn đã nộp đơn vào?
 • Tại sao bạn đã chọn trường đại học này, tại sao không phải là các trường nước ngoài lớn khác?
 • Bạn đã tốt nghiệp từ trường nào?
 • Hãy cho tôi biết lý do tại sao bạn muốn đến một quốc gia cụ thể để nghiên cứu thêm?
 • Bạn đang làm việc, thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu?
 • Nền tảng học vấn của bạn và tại sao bạn muốn theo đuổi bằng cấp đặc biệt này?
 • Hãy cho tôi biết về chương trình bạn đã chọn để theo đuổi?
 • Tại sao bạn không học tại các trường đại học ở quê nhà?
 • Những gì bạn đã thực hiện cho gia đình của bạn, nếu kết hôn, sau đó cho vợ của bạn, trong thời gian bạn vắng mặt?
 • Các kế hoạch tương lai của bạn là gì và bạn sẽ làm gì sau khi trở về nước?

=> Có thể bạn quan tâm: Đại học khoa học kỹ thuật Minh Tân

Trên đây là Cách trả lời phỏng vấn visa du học Đài Loan mới nhất 2020 chúng tôi gợi ý đến cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại 

http://duhocdailoan.com/ để được tư vấn và giải đáp.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận