03 điều về bản kế hoạch học tập du học Đài Loan không phải ai cũng biết

03 điều về bản kế hoạch học tập du học Đài Loan không phải ai cũng biết

Bản kế hoạch học tập du học Đài Loan là yếu tố vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai muốn đến học tập tại đây cần biết. Có 3 điều quan trọng về bản kế hoạch mà Du học Đài Loan chúng tôi sẽ cung cấp ở bài viết dưới đây.

bản kế hoạch học tập du học Đài Loan

bản kế hoạch học tập du học Đài Loan

Bản kế hoạch học tập du học Đài Loan là gì?

Bản kế hoạch học tập du học Đài Loan 2020 là một bản trình bày kế hoạch bạn dự định về học tập trong tương lai, cụ thể là khi bạn chọn du học Đài Loan. Bản kế hoạch này thường được viết dưới hình thức một bức thư với sự lịch sự, trang trọng, thể hiện sự nghiêm túc của bạn với kế hoạch du học tại đất nước này.
Nếu như đi xin việc ta cần mang theo một bản CV thì khi đi du học Đài Loan, bạn cần chuẩn bị bản kế hoạch học tập này. Chỉ khi bạn lên được một bản kế hoạch chính xác, trung thực và đủ yêu cầu thì bạn sẽ có cơ hội đỗ phỏng vấn visa nhiều hơn.

Nên trình bày bản kế hoạch học tập du học Đài Loan như thế nào?

Bản kế hoạch học tập du học Đài Loan không có một mẫu cứng nhắc mà linh hoạt thay đổi theo sự sáng tạo và phong cách của từng người. Tuy nhiên mẫu phổ biến nhất của bản kế hoạch này là một bức thư. Thư trình bày kế hoạch học tập sẽ được đưa đến phòng xét duyệt.

Du học Đài Loan

Du học Đài Loan


Về mặt độ dài, bản kế hoạch học tập mẫu chúng tôi đưa ra là không nên quá dài, cần cô đọng súc tích, đủ ý không lan man. Bản kế hoạch này chỉ nên có độ dài từ 1 đến 1 mặt rưỡi tờ A4. Một bài kế hoạch lan man, dài dòng sẽ là điểm trừ.

Bố cục mẫu cho bản kế hoạch học tập du học Đài Loan

Bản kế hoạch mẫu không chỉ giúp tạo ấn tượng cho người xét duyệt mà những bản kế hoạch tốt còn tăng khả năng xin học bổng du học. Một mẫu study plan du học Đài Loan cần có những phần sau:

Phần 1: Phần mở đầu giới thiệu bản thân

Mở đầu của bản kế hoạch này bạn cần bắt đầu bằng các cụm từ quen thuộc là: 
Dear Sir/Madam,…
Sau phần chào là bạn đưa ra lý do viết bản kế hoạch này. Bao gồm tên của bạn là gì, bạn viết bức thư này để lý giải vì sao bạn muốn được học tập tại trường…tại Đài Loan.
Tiếp theo là bạn cần phải cho người đọc biết được bạn là ai, trình độ học vấn của bạn đang ở đâu (THPT, đại học…)

Phần 2: Phần thân bài

Trọng tâm của bức thư là ở phần này. Những nội dung quan trọng nhất cần được đưa vào phần này với sự cô đúc, ngắn gọn nhất có thể. Tránh dài dòng lan man vì đơn vị tiếp nhận thư không chỉ xử lý một bức thư của mình bạn.
Nội dung của phần này chủ yếu nêu lý do vì sao bạn có nhu cầu và mong muốn học tập tại đất nước của họ.

Kế hoạch du học Đài Loan

Kế hoạch du học Đài Loan


Bạn lý giải vì sao lại chọn bậc học này, ngành này,…Dựa trên đam mê, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp,…Bạn cần tìm hiểu rõ về ngành học và cấp bậc học mà bạn theo đuổi để ở đây bạn có thể lý giải vì sao. Bạn cần biết chuyên ngành có thể theo học; ngành học này sẽ giúp bạn thực hiện được định hướng nghề nghiệp của bạn hay không, khóa học mang tính học thuật hay ứng dụng.
Bạn cần lý giải vì sao lại chọn Đài Loan mà không phải nước bạn hay một quốc gia khác.
Bạn nêu ra định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bạn. Đặc biệt bạn cần khẳng định rằng bạn đang làm gì, bạn cần gì và muốn gì. Hơn nữa bạn cần khẳng định việc học tập của bạn sẽ không ảnh hưởng đến đất nước của họ (nhập cư trái phép).

Phần 3: Phần cuối

Phần kết luận không nên quá dài. Chủ yếu là tóm gọn lại nội dung đã nêu ra ở trên bằng những mẫu câu đơn giản.

Đại học Đài Loan

Đại học Đài Loan

Lưu ý về cách viết kế hoạch học tập du học Đài Loan

Nếu chưa biết tiếng Trung, bạn cần viết kế hoạch học tập du học Đài Loan bằng tiếng Anh. Một bức thư hoàn chỉnh là bức thư không có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp. Bức thư cần tuân thủ quy định văn bản thông thường. Điều này làm tăng sự chuyên nghiệp và là thước đo đánh giá bạn có đủ khả năng ngôn ngữ để học tập tại ngôi trường của họ hay không.
Trên đây là thông tin và cách viết kế hoạch học tập du học Đài Loan chất lượng mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt khi lựa chọn du học Đài Loan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nv.edu.vn/.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận