AD Trong Liên Quân Là Gì? AD Có Vai Trò Gì Trong Game?

Ad trong liên quân là gì

AD Trong Liên Quân Là Gì? AD Có Vai Trò Gì Trong Game?

Ad trong liên quân là gì chắc hẳn không còn là thuật ngữ xa lạ với các tay chơi liên quân lâu năm nữa. Nhưng tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu sau thuật ngữ này, vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây của nv.edu.vn để biết chi tiết nhé!

AD trong liên quân là gì?

Trong trò chơi Liên Quân Mobile, thuật ngữ “AD” viết tắt cho cụm từ “Attack Damage” (sát thương vật lý), đây là một trong hai loại sát thương chính trong trò chơi, bên cạnh sát thương phép thuật (AP – Ability Power).

Thuật ngữ "AD" viết tắt cho cụm từ "Attack Damage"

Thuật ngữ “AD” viết tắt cho cụm từ “Attack Damage”

Nhân vật có chỉ số AD cao sẽ tăng sức mạnh tấn công vật lý của mình, giúp hạ gục kẻ địch nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng AD chỉ tác động đến sát thương vật lý, còn sát thương phép thuật không bị ảnh hưởng bởi chỉ số này.

AD thường được tăng cường thông qua việc mua các vật phẩm như Kiếm B.F, Lưỡi hái đồng, Đao giáo tinh thể,… hoặc thông qua việc tăng cấp độ và phân phối điểm kỹ năng cho nhân vật.

Vai trò của AD trong game là gì?

Vai trò của AD (Attack Damage) trong game Liên Quân Mobile là chuyên phục vụ việc tấn công và gây sát thương vật lý cho đối thủ. Các tướng có chỉ số AD cao thường sở hữu khả năng gây sát thương mạnh mẽ với mỗi lần tấn công, đặc biệt là khi đã tích lũy được nhiều vật phẩm tăng sức mạnh AD.

AD có vai trò là chuyên tấn công và gây sát thương vật lý cho đối thủ

AD có vai trò là chuyên tấn công và gây sát thương vật lý cho đối thủ

Với khả năng tấn công mạnh mẽ của mình, các tướng AD thường đóng vai trò chính trong các trận đấu, chủ yếu là đi vào tuyến đầu để tiếp nhận sát thương và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Ngoài ra, AD còn đóng vai trò quan trọng trong việc phá hủy các cỗ máy của đối phương như tháp, mảnh đất và thuyền chiến.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức mạnh của mình, tướng AD cũng cần có sự hỗ trợ của các đồng đội, đặc biệt là các tướng đóng vai trò bảo vệ và hỗ trợ như Thủ lĩnh, Điểm hỗ trợ và Hỗ trợ.

AD trong liên quân có những tướng nào

Trong Liên Quân Mobile, có rất nhiều tướng có vai trò là AD (Attack Damage), tuy nhiên, dưới đây là một số tướng phổ biến và thường được sử dụng với vai trò AD:

 • Valhein
 • Yorn
 • Lindis
 • Moren
 • Violet
 • Fennik
 • Tel’Annas
 • Wisp
 • Elsu
 • Capheny
 • Laville
 • Hayate
Các tướng được sử dụng với vai trò AD khi chơi game

Các tướng được sử dụng với vai trò AD khi chơi game

Mỗi tướng AD đều có những ưu điểm và khả năng đặc biệt của riêng mình, tùy thuộc vào chiến thuật và sở thích của người chơi mà lựa chọn tướng phù hợp để sử dụng.

Làm sao để chơi tốt vị trí AD trong liên quân?

Để chơi tốt vị trí AD trong Liên Quân Mobile, bạn có thể tham khảo các tips sau đây:

 • Lựa chọn tướng AD phù hợp: Các tướng AD có những phong cách chơi khác nhau, bạn cần lựa chọn tướng phù hợp với chiến thuật và sở thích của mình. Nên chọn tướng mà bạn đã quen thuộc và hiểu rõ về kỹ năng của họ để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của tướng.
 • Tập trung vào phát triển chỉ số AD: Với vai trò của mình, chỉ số AD là rất quan trọng. Hãy tập trung vào việc mua các vật phẩm tăng chỉ số AD để nâng cao sức mạnh tấn công của tướng.
 • Thường xuyên farm quái và hạ gục lính địch: Farm quái và hạ gục lính địch giúp tướng AD thu thập nhiều kinh nghiệm và vàng để có thể phát triển sớm hơn so với đối thủ.
 • Biết cách định vị và tấn công đúng mục tiêu: Tại vai trò AD, bạn cần biết cách định vị mình trong đội hình và tấn công đúng mục tiêu để có thể gây sát thương mạnh mẽ và hạ gục đối thủ nhanh chóng.
 • Sử dụng kỹ năng hợp lý: Các tướng AD đều có những kỹ năng đặc biệt, hãy sử dụng chúng hợp lý để có thể đẩy lùi đối thủ và giúp đội nhà chiến thắng.
 • Hỗ trợ đồng đội: Với sức mạnh của mình, tướng AD cũng cần hỗ trợ đồng đội để có thể chiến đấu hiệu quả hơn. Hãy cố gắng giúp đỡ đồng đội và thực hiện các phép hỗ trợ như phá tháp, tấn công đồng thời hoặc đánh lui đối thủ để tạo cơ hội cho đội nhà.

Một số các thuật ngữ khác trong liên quân

Dưới đây sẽ là một sốnhững thuật ngữ khác trong liên quân mà bạn nên biết khi chơi:

Đi rừng trong liên quân là gì?

Trong Liên Quân Mobile, “đi rừng” (jungle) là một trong những vị trí được sử dụng để chơi game. Cụ thể, đi rừng là việc đi qua các khu rừng giữa đường đi của hai đội và tiêu diệt quái rừng để thu thập kinh nghiệm và vàng, từ đó giúp tướng của bạn phát triển nhanh hơn và có thể hỗ trợ đồng đội trong các trận đấu.

Vị trí này thường được dành cho các tướng có khả năng gây sát thương mạnh, chủ yếu là tướng sát thủ hoặc xạ thủ. Ngoài việc tiêu diệt quái rừng, tướng đi rừng cũng có nhiệm vụ hỗ trợ các tuyến đường trong trận đấu bằng cách tiến vào từ phía sau đối thủ và gây sát thương bất ngờ hoặc tạo cơ hội cho đồng đội đánh chiếm turrets.

Việc đi rừng cần kỹ năng định vị, tập trung và quản lý thời gian. Bạn cần biết cách di chuyển trong rừng một cách hiệu quả để tránh bị đối thủ phát hiện và tiến hành tấn công. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên kế hoạch đi rừng sao cho hợp lý để thu thập nhiều kinh nghiệm và vàng nhất có thể, đồng thời không bỏ lỡ cơ hội hỗ trợ đồng đội trên các tuyến đường.

SP trong liên quân là gì?

Trong Liên Quân Mobile, “SP” là viết tắt của “Support” – một vị trí trong game được thiết kế để hỗ trợ đồng đội và tạo ra các cơ hội để tiêu diệt đối thủ. Những tướng thuộc vị trí này thường có khả năng hỗ trợ đồng đội bằng các kỹ năng hữu ích như làm chậm, làm mù mắt đối thủ, hồi máu, hồi năng lượng, tăng tốc độ di chuyển hoặc tạo ra các vùng chắn để bảo vệ đồng đội.

Vị trí SP thường được đặt ở vị trí đường dưới (Bot lane) để hỗ trợ xạ thủ trong các trận đấu 5v5. Tuy nhiên, tướng SP cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác như đường trên (Top lane) hoặc giữa (Mid lane) tùy thuộc vào cách chơi của đội hình.

Vị trí SP thường được đặt ở vị trí đường dưới

Vị trí SP thường được đặt ở vị trí đường dưới

Với vai trò hỗ trợ, tướng SP cần phải có kỹ năng lắng nghe và đồng hành cùng đồng đội, giúp đỡ họ vượt qua các khó khăn trong trận đấu. Ngoài ra, việc xác định thời điểm tốt nhất để hỗ trợ và tấn công đối thủ cũng là một yếu tố quan trọng trong vai trò của tướng SP.

Gank là gì?

Gank” là thuật ngữ được sử dụng trong các trò chơi đấu trường trực tuyến (MOBA) như Liên Quân Mobile, và nó được sử dụng để miêu tả việc tấn công một hoặc nhiều người chơi của đối phương bằng cách sử dụng lực lượng vượt số hoặc sự bất ngờ.

Trong Liên Quân Mobile, một gank thường được thực hiện bởi các tướng có khả năng di chuyển nhanh như đi rừng hoặc tướng sát thủ, bằng cách bất ngờ tiến vào khu vực của đối phương và tấn công người chơi đối thủ. Mục đích của gank là tiêu diệt đối thủ, tạo ra lợi thế cho đội của mình trên bản đồ và giúp tướng của bạn phát triển nhanh hơn.

Để thực hiện một gank thành công, người chơi cần phải có kỹ năng định vị và xác định thời điểm phù hợp để tấn công đối thủ, đồng thời cần phải có sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong đội hình. Tuy nhiên, nếu thực hiện không tốt, gank có thể dẫn đến mất nhiều tài nguyên và lợi thế trên bản đồ, do đó cần được thực hiện với cẩn thận và tình huống phù hợp.

Đi Top là gì?

“Đi Top” là thuật ngữ trong game Liên Quân Mobile để chỉ vị trí đường trên (Top lane) trên bản đồ. Đường trên là một trong 3 đường chính trên bản đồ và được định vị ở phía bên trái của bản đồ.

Vị trí đi Top thường được giao cho những tướng có khả năng solo đường, có sức mạnh vật lý cao, sử dụng chủ yếu những kỹ năng đánh gần và khả năng gây sát thương lớn. Các tướng đi Top thường có khả năng chống lại đối thủ mạnh mẽ, khó chịu hoặc cảm giác khó chịu khi chơi đường trên.

Vị trí đi Top yêu cầu người chơi có khả năng tự mình tồn tại và đánh bại đối thủ của mình, trong khi vẫn đảm bảo rằng họ sẽ không bị quá lấn át bởi đối thủ của mình. Các người chơi đi Top cũng cần phải có khả năng theo kịp các tình huống của đội hình, bởi vì đường trên thường không được quan tâm nhiều trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Kết luận

Bài viết trên của nv.edu.vn đã giới  thiệu cho bạn biết được AD trong liên quân là gì? Ngoài ra còn đề cặp đến vai trò của AD khi chơi game. Hy vọng qua bài viết bạn có thể nắm được hết các thông tin và áp dụng vào được khi chơi game.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Comments are closed.