6 công việc làm thêm phổ biến nhất dành cho du học sinh tại Đài Loan

6 công việc làm thêm phổ biến nhất dành cho du học sinh tại Đài Loan

Hầu hết các bạn học sinh quốc tế đều cố gắng tìm kiếm công việc làm thêm để có thể trang trải cuộc sống tốt hơn và có thể giúp ích cho bản thân sau khi ra trường. Là một trong những quốc gia cho phép du học sinh được phép làm thêm khi du học Đài Loan, sự cởi mở trong chính sách giáo dục bên cạnh việc giúp du học sinh giải quyết được bài toán tài chính khi đi du học đã đem đến rất nhiều cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Dưới đây là danh sách 6 công việc làm thêm phổ biến nhất dành cho du học sinh tại Đài Loan được tổng kết dựa trên thực tế để các bạn tham khảo.
1. Trợ giảng hoặc làm trợ lý cho Giáo Sư
Trợ giảng là công việc lý tưởng cho rất nhiều sinh viên, công việc cụ thể sẽ là cùng với giáo viên quản lý, giám sát lớp học để đảm bảo hiệu quả và chất lượng dạy và học. Hoặc công việc làm trợ lý cho các Giáo sư bao gồm việc sắp xếp lịch trình và giúp đỡ công việc nghiên cứu, giảng dạy sẽ giúp những sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

2. Làm thêm ở các phòng ban trong trường
Bạn cũng có thể xin làm việc tại ngay các phòng ban trong trường tùy theo năng lực và trình độ của mình như công việc: kế toán, sắp xếp giấy tờ, lễ tân..
3. Phụ việc ở các quán ăn Việt Nam/Đài Loan/căn tin trường
Nếu không muốn hai công việc trên, bạn có thể tìm các việc như phục vụ các quán ăn, nhà hàng Việt Nam hoặc Đài Loan. Công việc phục vụ đôi khi hơi vất vả khi bạn phải dọn dẹp, bưng bê bát đĩa, đồ ăn và chạy bàn.

4. Dạy Tiếng Việt cho con em của người Việt tại Đài Loan
Đây là một công việc khá thú vị mà bất cứ sinh viên người Việt Nam nào có thể làm được, đó chính là dạy tiếng Việt cho con em của người Việt Nam tại Đài Loan. Nhiều cô dâu Việt Nam khi sang nước ngoài lấy chồng và có con cái muốn tìm một người có thể thay họ dạy các bé cách phát âm, đọc, nói hoặc viết các từ tiếng Việt.
5. Phát tờ rơi
Phát tờ rơi cũng là công việc được nhiều bạn lựa chọn vì không cần đòi hỏi quá nhiều kỹ năng. Bạn sẽ được đưa một số lượng tờ rơi nhất định và phải phát hết số tờ rơi đó thì mới coi như kết thúc công việc. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc này ở mọi nơi.

6. Làm việc tại các xưởng nhỏ của người Đài Loan
Các công xưởng nhỏ của người Đài Loan như xưởng gỗ, xưởng giấy hay các xưởng đóng tàu của người Đài Loan. Đa số những công xưởng này hay tuyển lao động làm thêm để phục vụ các công việc như khiêng vác, dọn dẹp. Địa điểm làm việc có thể ở Cao Hùng, Đào Viên vì nơi đây tập trung rất nhiều các ngành trọng điểm và các công xưởng vừa và nhỏ của Đài Loan.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận