4 loại học bổng Đài Loan cho du học sinh Việt Nam phổ biến nhất

4 loại học bổng Đài Loan cho du học sinh Việt Nam phổ biến nhất

Đài Loan với nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với nền văn hóa á đông hết sức gần gũi với Việt Nam, hiện đang là điểm đến ưa thích của rất rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy làm cách nào để du học Đài Loan với chi phí thấp nhất? Câu trả lời là chắc chắn bạn cần phải tìm cho mình học bổng du học Đài Loan. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất.

1. Học bổng chính phủ Việt Nam
Chính phủ Việt Nam thường có rất nhiều học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên. Tùy thuộc vào mỗi đợt khác nhau mà Chính phủ Việt Nam thường có rất nhiều học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam như: Học bổng từ chương trình 322, Học bổng Mekong. Các học bổng này đều dành cho đối tượng là giảng viên, viên chức khối nhà nước.
Bạn có thể theo dõi các học bổng này tại Bộ Giáo dục và Đào tạo – Cục hợp tác quốc tế.
2. Học bổng của chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan ( MOE)
2.1. Học bổng chuyên nghành

  • Thời gian nhận học bổng như sau: Đại học: 4 năm, Thạc sĩ: 2 năm, Tiến sĩ: 4 năm
  • Chế độ học bổng: Học phí và một phần chi phí khác: 40.000 Đài tệ / kỳ nếu vượt quá 40,000 Đài tệ. Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng: Hệ cử nhân đại học: 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD).
  • Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ: 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD).
  • Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên du học sinh sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc khi du học sinh tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

2.2. Học bổng tiếng Hoa

  • Chế độ học bổng: Tiền học bổng mỗi tháng: 25.000 Đài tệ, người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan.
  • Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định.
  • Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

3. Học bổng từ các trường tại Đài Loan
Hầu như 100% các trường đại học Đài Loan hàng năm đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn có hồ sơ đẹp và năng lực ngoại ngữ cao thì bạn hoàn toàn có thể tự xin học bổng tại các trường đại học.
Tuy nhiên đa phần học bổng tại các trường đại học sẽ cấp dưới dạng tài trợ 100% học phí, chi phí cho năm học đầu tiên. Sau đó trong quá trình học bạn cần nỗ lực để xin được các học bổng tiếp của những năm tiếp theo.
4. Từ các quỹ hỗ trợ
Hiện nay tại Đài Loan có Quỹ Phát triển Hợp tác Quốc tế Đài Loan (ICDF) luôn có nhiều chương trình cung cấp học bổng cho các du học sinh có nhu cầu du học tại Đài Loan.
Học bổng từ quỹ này sẽ bao gồm: học phí, kí túc xá, bảo hiểm và sinh hoạt phí hàng tháng. Tuy nhiên bạn chỉ được lựa chọn các trường đại học nằm trong danh sách đối tác của quỹ này.

Điều kiện đi du học Đài Loan

Điều kiện đi du học Đài Loan

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận